Bạn đang có kế hoạch mua một chiếc máy rửa bát tặng cho bà xã của mình? Bạn phân vân không biết nên lựa chọn loại máy rửa bát độc lập hay máy rửa bát âm tụ? 2 loại máy rửa bát có đặc điểm gì giống và khác nhau? Bài viết dưới đây thợ sửa máy rửa bát tại nhà sẽ giải đáp kỹ lưỡng những thắc mắc của bạn.

Sự giống và khác nhau của máy rửa bát độc lập và âm tủ.

Máy rửa bát âm tủ và máy rửa bát độc lập có nguyên lý hoạt động, dung tích rửa đồng thời các chương trình rửa giống nhau. Hai loại máy này có sự khác nhau về hình thức và vị trí lắp đặt.

Máy rửa bát âm tủ

– Máy rửa bát dạng âm tủ thường được thiết kế theo dạng ngăn kéo hay cánh tủ. Máy sẽ được đặt âm bên trong tủ, kệ bếp nên cần tính toán và thiết kệ vị trí đặt máy sao cho phù hợp với nội thất và không gian cũng như hệ thống kệ của phòng bếp.

– Loại máy này thường sẽ được mua và lắp đặt cùng với quá trình thiết kế khu bếp. Ưu điểm của loại máy rửa bát âm tủ chính là tính thẩm mỹ cao, mang đến vẻ đẹp hiện đại, sang trọng đồng thời tiết kiệm diện tích không gian bếp.

Máy rửa bát âm bán phần.

– Máy rửa bát âm tủ toàn phần là loại máy rửa bát được thiết chìm toàn bộ trong tủ bếp, mặt trước được thiết kế để lắp cánh tủ cho đồng bộ với tủ bếp. Bàn phím điều khiển nằm ở phần tay nắm cửa phía trong máy, khi mở máy ra bạn có thể nhìn thấy bảng điều khiển. Với dòng may rua bat am tu toàn phần này được khách hàng và các chuyên gia về thiết kế rất đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ và đồng bộ cho không gian phòng bếp.

– Máy rửa bát âm bán phần thì có một phần nhỏ mặt trước của máy vẫn để hở, phần đó chính là bàn phím điều khiển. Máy rửa bát âm bán phần được ưa chuộng bởi vừa đảm bảo tính đồng bộ của tủ bếp, lại đảm bảo tính tiện dụng vì các chương trình rửa, các thông tin luôn được hiển thị lên bảng điều khiển.

Cả hai loại máy rửa bát âm tủ toàn phần và máy rửa bát âm tủ bán phần đều yêu cầu thiết kế đồng bộ ngay từ ban đầu. Nếu có nhu cầu dùng dòng máy rửa bát này, người tiêu dùng cần có sự thiết kế và lên ý tưởng ngay từ ban đầu cho không gian bếp.

Máy rửa bát độc lập

Máy rửa bát độc lập (free standing) là loại máy rửa bát kiểu đứng, loại máy này có thể lắp đặt độc lập hoặc âm tủ tùy ý. Máy này thiết kế độc lập có nghĩa là nó có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trong phòng bếp của bạn. Đó có thể là ngay sát kệ bếp, tủ lạnh…

Loại tủ này không kén chọn không gian bếp và không cũng cần thiết kế chỗ đặt riêng như loại máy âm tủ. Đây cũng chĩnh là một trong những ưu điểm của loại máy này. Kích thước của loại máy này khá tương đồng với máy âm tủ và được ưa dùng rất nhiều trong các căn hộ hiện nay.

Nếu lắp đặt độc lập, máy rửa bát có bề ngoài không khác gì một chiếc tủ lạnh mini. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng máy rửa bát này âm tủ để tiết kiệm không gian, bạn cần phải liên hệ trước với thợ kỹ thuật lắp đặt để được tư vấn tỷ mỉ. Chính sự tiện lợi này mà chiếc máy rửa bát nhập khẩu kiểu độc lập đặc biệt phù hợp với tủ bếp của các gia đình Việt Nam và được các bà nội trợ ưa chuộng.

Tủ bếp của các gia đình Việt đa phần được thiết kế theo kiểu cổ điển, rất ít nhà có khoang tủ thiết kế dành riêng cho máy rửa bát. chính vì thế, máy rửa bát độc lập được sử dụng phổ biến hơn các dòng máy rửa bát âm tủ. Tùy thuộc vào phong cách thiết kế không gian bếp của gia đình, bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy rửa bát phù hợp nhất.